Ngày đăng bài: 14/10/2019 09:39
Lượt xem: 14569
Hoạt động trưng bày và giới thiệu sách của cô Diana Dudzik

Vậy là sau hai tuần gấp rút chuẩn bị, hoạt động trưng bày, bán sách gây quỹ và giới thiệu cuốn sách ‘Mountains Beyond Mountains: A Memoir of Vietnam, Cancer and Meaningful Work’ (tạm dịch: Những đỉnh núi bên kia đỉnh núi: Hồi ký về Việt Nam, Bệnh ung thư và Những việc làm ý nghĩa) của cô Diana Dudzik đã diễn ra thành công tốt đẹp.
Sau hai ngày gây quỹ, số tiền quyên góp được là 22.600.000 đ, vượt xa mong đợi của những người tổ chức. Toàn bộ số tiền này sẽ được dành tặng cho: Quỹ học bổng của Phân hội VietTESOL và Viện Huyết học và Truyền máu Trung Ương tại Hà Nội.
Đáng quý hơn nữa, cô Diana và chồng sẽ tiếp tục hỗ trợ sách để hoạt động bán sách gây quỹ được tiếp tục diễn ra tại Huế, trong đó Thư viện ĐHNN sẽ là đơn vị điều phối và Câu lạc bộ Sách của các Trường ĐH thành viên sẽ là các đơn vị phối hợp. Số tiền quyên góp được từ hoạt động này sẽ được dùng để hỗ trợ các bệnh nhân ung thư tại Huế cả về vật chất lẫn tinh thần.
Câu chuyện của cô Diana là câu chuyện về ý chí và nghị lực để vượt lên nghịch cảnh, là câu chuyện về sức mạnh của tình yêu, là câu chuyện về những việc làm ý nghĩa mà đôi vợ chồng người Mỹ đã làm để giúp đỡ Việt Nam và xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp giữa hai đất nước mà trước đây vốn là kẻ thù không cùng chiến tuyến. Chúng tôi, những người tổ chức, đã học được rất nhiều bài học ý nghĩa mà cuốn sách mang lại và cũng rất vui vì đã đóng góp một phần nhỏ để mang lại niềm an ủi, động viên cho những người kém may mắn hơn mình.
Hiện tại, sách của cô Diana, cả bản Tiếng Anh và Tiếng Việt, đều có sẵn tại Thư viện, các bạn có thể tìm đọc để hiểu hơn về câu chuyện của người phụ nữ giàu nghị lực này nhé.
Mọi người nếu có quan tâm và muốn mua sách để ủng hộ quỹ vì bệnh nhân ung thư cũng có thể ghé Thư viện để đặt mua sách nhé.
Còn bây giờ, mời mọi người cùng xem một số hình ảnh của buổi giới thiệu sách chiều 12/10 nha!