Ngày đăng bài: 01/11/2022 09:20
Lượt xem: 3474
Hướng dẫn kích hoạt và sử dụng tài khoản bạn đọc

 

1.Kích hoạt tài khoản bạn đọc:

+ Đối với Sinh viên, Tên đăng nhập là Mã sinh viên

+ Đối với học viên cao học, nghiên cứu sinh, cán bộ, giảng viên của trường, tên đăng nhập là mã thẻ đọc do Thư viện cấp.

+ Mật khẩu đăng nhập: Thư viện gửi cho bạn đọc một Email, trong đó có mã thẻ đọc và mật khẩu, để kích hoạt và sử dụng được tài khoản bạn đọc hãy click trực tiếp vào mục “Nhấn vào đây” ở mục khoanh tròn màu đỏ như hình vẽ dưới.

2.Quản lý tài khoản bạn đọc:

Bước 1: Đăng nhập vào Website thư viện http://lib.huflis.edu.vn, bạn đọc đăng nhập bằng mã thẻ đọc và mật khẩu thư viện đã gửi qua Email.

Bước 2: Đổi lại mật khẩu

Khi đăng nhập thành công, trên thanh công cụ xuất hiện mục “Họ tên đầy đủ của bạn đọc” ở góc phải như ảnh dưới. Bạn đọc kích vào vị trí “Họ tên đầy đủ” tiếp đến chọn mục “Đổi mật khẩu”.

 

Bước 3: Cách lấy lại mật khẩu khi bạn đọc quên mật khẩu

Bạn đọc chọn mục “Đăng nhập”, sau đó chọn “Quên mật khẩu” như hình dưới

Bạn nhập mã bạn đọc và chọn chấp nhận, hệ thống phần mềm sẽ tự động gửi lại mật khẩu về Email của bạn. Trong trường hợp bạn đọc nhập mật khẩu bị sai quá 3 lần sẽ bị khóa tài khoản, vui lòng liên hệ với thư viện để được hỗ trợ (trực tiếp hoặc qua email dhnn_tttv@hueuni.edu.vn hoặc qua Facebook HUFLIS.Library)

Bước 4: Quản lý mượn trả và gia hạn

+ Quản lý mượn trả tài liệu in: Bạn đọc kích chuột vào tên tài khoản của mình phía góc phải như ảnh dưới, tiếp đến chọn mục “Cập nhật hồ sơ ”, và chọn tiếp mục “Mượn trả tài liệu in”, trong mục này ban sẽ thấy các thông tin về ngày mượn,hạn trả.

 

+ Gia hạn tài liệu: Thời gian mượn tài liệu là 14 ngày, sau 14 ngày mà bạn đọc chưa đọc xong tài liệu mà muốn mượn tiếp thì trên cổng thông tin tại mục mượn trả tài liệu in sẽ xuất hiện thêm nút “Gia hạn”, để bạn đọc gia hạn thêm được 7 ngày.

Bước 5: Đặt mượn trước tài liệu

+ Bạn đọc muốn sử dụng “Đặt mượn trước tài liệu” thì tài liệu đó phải trong tình trạng đang mượn về nhà.

+ Chọn biểu tượng ngôi nhà để về trang chủ của Website, Chọn mục tìm kiếm "Điểm truy cập chính", đánh nhan đề sách vào ô cần tìm sau đó nhấn nút “Tìm kiếm” để xem quyển sách cần mượn có trong phần mềm Thư viện không.

 

+ Nếu quyển sách có trong phần mềm thì bạn đọc kích chọn vào nó (kích vào nhan đề cuốn sách) , tiếp đến xem mục “ Đầu mục” để xem tình trạng quyển sách đó có đang được mượn hay không, nếu trong tình trạng đang được mượn thì kích chọn vào "Yêu cầu đặt mượn tài liệu". Còn nếu tình trạng quyển sách đó để trống nghĩa là nó đang trong tình trạng sẳng sàng cho mượn, bạn đọc đến trực tiếp tại Thư viện để mượn.

 

+ Sau khi bạn đọc kích chọn "Yêu cầu đặt mượn tài liệu", sẽ xuất hiện màn hình như ảnh dưới, bạn muốn đặt mượn trước tài liệu đó thì nhấn chọn mục “Tiếp tục”.

 

+ Tiếp đến phần mềm sẽ thông báo ngày bắt đầu đặt mượn và ngày kết thúc đặt mượn, bạn nhấn vào mục “Chấp nhận” để đặt mượn trước tài liệu, nếu trong thời gian đặt mượn trước tài liệu bạn đọc không đến mượn thì yêu cầu đó sẽ bị hủy.