Ngày đăng bài: 16/10/2019 10:20
Lượt xem: 21792
Hội thảo Quốc tế VietTESOL 2019

Chủ động, tích cực và đa dạng đó là chủ đề của Hội thảo VietTESOL 2019
Trong hai ngày (11,12), tại Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế diễn ra Hội thảo quốc tế VietTESOL 2019 với chủ đề “GIẢNG DẠY TIẾNG ANH: CHỦ ĐỘNG, TÍCH CỰC VÀ ĐA DẠNG” do Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 phối hợp với Phân hội Giảng dạy và Nghiên cứu tiếng Anh Việt Nam VietTESOL và Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế đồng tổ chức.
Hội thảo quốc tế VietTESOL 2019 có gần 70 đại biểu tham dự là người nước ngoài, gần 240 bài báo cáo, trình bày tại các phiên toàn thể, phiên song song, trình bày poster, triển lãm ứng dụng công nghệ trong giáo dục…
Các bài trình bày poster, triễn lãm ứng dụng công nghệ trong giảng dạy, tập trung vào các lĩnh vực: Trao đổi và phổ biến sáng kiến, kinh nghiệm, hiệu quả trong giảng dạy tiếng Anh, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ giáo viên, sử dụng công nghệ trong giảng dạy tiếng Anh. Hội thảo đã nhận được sự quan tâm có mặt của lãnh đạo vụ, cục, Ban quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia và lãnh đạo Đại học Huế; các đại biểu trong nước và quốc tế là chuyên gia, nhà khoa học, giảng viên các trường đại học, cao đẳng, giáo viên tiếng Anh phổ thông và các phóng viên báo đài Trung ương và đại phương tham dự đưa tin.
Hội thảo diễn ra trong hai ngày 11 và 12/10 tại trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế với mục tiêu dựng diễn đàn chuyên môn năng động, kết nối tất cả các thầy giáo, cô giáo, các nhà nghiên cứu và các nhà quản lý, nhằm phát triển cộng đồng giảng dạy tiếng Anh, thúc đẩy công tác nghiên cứu, thực hành giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam một cách tích cực và đa dạng. Tại phiên Bế mạc Ban tổ chức cũng đã đánh giá rất cao về tính chuyên nghiệp trong công tác tổ chức, quảng bá, truyền hình trực tiếp đặc biệt là cơ sở vật chất phục vụ cho hội thảo được thành công. Đơn vị được Ban tổ chức trao quyền đồng tổ chức của Hội thảo lần thứ sáu đó là Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng.